TRUYỆN GIÁNG SINH-PAULO COELHO- BẢN DỊCH CỦA TỪ VŨ

TRUYỆN GIÁNG SINH
PAULO COELHO

 
  (Quà Giáng Sinh 2007 của Paulo Coelho tặng Từ Vũ ngày thứ Năm 21.12.2007 lúc 14:34:43.)T ruyện truyền thuyết thời Trung Đại kể lại rằng : Tại một quốc gia mà hôm nay chúng ta gọi là nước Áo có một gia đình tên là Buckhard - gồm người cha người mẹ và một bé trai - mưu sinh bằng nghề xiếc làm sống động những buổi lễ Giáng Sinh và ngâm những bài thơ hát những bản nhạc cổ trữ tình ... để giúp vui cho người qua lại . Hiển nhiên là ông ta không bao giờ có dư gỉa tiền để mua quà tặng cho vợ con mình nhưng người cha vẫn thường nói với con trai ông ta :

 
" Con có biết tại sao mà cái túi quà của ông già Noël lại không bao giờ cạn trong lúc đó trên thế gian này có biết bao nhiêu trẻ em đã được qùa ? Bởi vì ngoài chiếc túi luôn luôn đầy đồ chơi ông ấy còn có thêm những món quà quan trọng gấp bội để đem tặng những món mà người ta gọi là "qùa vô hình".
 
Cho những gia đình bị phân rẽ ông già Noël cố ra sức để đem đến những gia đình này sự hoà hợp và niềm thanh bình vào đêm thiêng liêng nhất của những người theo Cơ Đốc giáo.
 
Ở nơi nào thiếu tình thương ông ấy gieo vào tâm hồn những đứa bé một hạt giống gọi là niềm tin . Nơi mà tương lai bấp bênh và tăm tối ông già Noël đem đến đấy niềm hy vọng và ánh sáng.
 
Phần chúng ta khi mà ông già Noël đến thăm cả nhà ta đều thật hài lòng vì ngày hôm sau chúng ta vẫn còn tồn tại trên cõi đời này để tiếp tục công việc của chúng ta : mang niềm vui đến cho người khác."
*
 
Thời gian trôi qua bé trai nay đã lớn.
 
Một hôm cả gia đình đi ngang một chủng viện rất tôn nghiêm tên là Melk vừa được kiến trúc xong.
 
" Thưa cha chắc hẳn cha còn nhớ vào những năm trước đây khi con còn bé cha đã kể cho con nghe về chuyện ông già Noël và những món qùa vô hình ? Con nghĩ rằng con cũng đã nhận được một trong những món qùa vô hình đó : thiên hướng trở thành một tu sĩ. Điều này có làm phiền cha hay không nếu bây giờ con khởi sự bước đi đầu tiên của con vào ước mơ mà con hằng có đã lâu ? ".
Trong gia đình vị trí của cậu con trai là một cần thiết lớn lao nhưng cả người cha lẫn người mẹ cậu đã hiểu và tôn trọng lời thỉnh cầu của người con trai họ.
 
Thế rồi cả ba gõ cửa tu viện họ đã nhận được một sự tiếp đãi độ lượng và trìu mến của những tu sĩ và người con trai Buckhard đã được nhận ở lại để tập tu. *
Trước ngày Giáng Sinh. Đúng vào hôm đó một điều thần diệu đặc biệt đã xảy ra tại Melk : Đức Bà bồng trẻ Jésus trong tay quyết định xuống Thế Gian thăm chủng viện.
 
Tất cả đều đĩnh đạc mọi tu sĩ đứng thành một hàng dài rồi lần lượt mỗi người qùy lạy trước Mẹ Maria để tỏ lòng thành kính Đức Mẹ và trẻ Hài Đồng. Vị tu sĩ này thì giới thiệu những bức tranh do chính tay vị này đã vẽ được trang hoàng trên tường vị tu sĩ khác dâng lên một bản mẫu Kinh Thánh rất hiếm hoi được viết và minh hoạ bằng tay đã cũ từ cả trăm năm nay vị tu sĩ thứ ba xướng danh tất cả tên các vị thánh.
Đứng ở cuối hàng cậu trẻ Buckhard lo âu hồi hộp chờ tới lượt mình . Cha mẹ cậu ta là những thường dân và họ cũng chỉ dạy cho cậu ta làm xiếc với trò tung lên hứng xuống những trái bóng .
Rồi cũng đến lượt cậu ta mọi tu sĩ cũng đều muốn chấm dứt cuộc lễ nên lấy cớ rằng đối với một cậu bé làm xiếc thì cũng chẳng có gì quan trọng để trình hiến mà trái lại còn có thể làm lu mờ hình ảnh tốt đẹp của chủng viện nữa.
Trong khi đó tận đáy lòng cậu trai Buckhard anh cảm thấy một điều vô cùng tha thiết dâng được dâng tặng một món qùa nào đó cho trẻ Jésus và Đức Mẹ.
Thật rụt rè bởi cảm nhận được những ánh mắt có vẻ chê bai của những người huynh đệ cậu trai Buckhard rút trong túi áo ra mấy quả cam rồi tung lên và hứng cứ thế tạo nên một vòng tròn thật đẹp trên không cậu làm giống hệt như những khi còn ở với cha mẹ cậu mỗi khi có dịp đến tham dự tại các hội chợ.
Trẻ Jésus hoan hỉ nhìn cảnh tượng rồi đập đập hai bàn tay nhỏ nhắn trên cánh tay Đức Bà. Và Đức Bà nâng trẻ Hài Đồng đang không ngớt cười vui hướng về phía người làm xiếc Buckhard .

Truyện huyền thoại này cũng kết thúc rằng : kể từ khi xảy ra sự kiện nhiệm mầu trên cứ mỗi 200 năm một Buckhard mới lại đến gõ cửa chủng viện Melk được chấp thuận ở lại nơi này và làm vui cho những ai gặp cậu ta.
 

  (Pháp 18.06 - 22.12.2007)  TỪ VŨ

Đãi Trăng

Cảm ơn Người quen

NLC nghĩ mãi mà không thể đoán ra được Người quen là ai. Những tấm ảnh của người quen trong trẻo quá ngắm ảnh thấy lòng thanh thản ghê. Cảm ơn Người quen nhiều.

Tặng Người quen những bức ảnh vui

Va mòn quà thật ngọt...
30%

Người quen

Đây nữa nè

Ảnh này đẹp hông?Giống Cúc ha?
80%

Giáng sinh vui nha Cúc.

Người quen

Tặng NLC

NLC ơi tặng Cúc tấm thiệp này nè
60%

Đãi Trăng

Giáng Sinh và năm mới an lành!

NLC kính gửi đến quí anh chị bạn bè thân mến trong cộng đồng VNWEBLOGS lời kính chúc Giáng Sinh và năm mới nhiều sức khỏe may mắn và an lành!

Nguyễn Lâm Cúc

Tình thương yêu dành cho tất cả!

ANh Từ Vũ ơi món quà Noel và năm mới của anh gửi cho em và bạn bè trang Đãi Trăng thấm đẫm tình thương yêu của lòng nhân ái. Đọc truyện em tin ai cũng cảm thấy mình vừa nhận được một chút gì ấm áp như ngọn lửa hy vọng nhem nhóm lên giữa lòng cho dù cõi lòng đó có thể là mùa đông đầy tuyết lạnh ngập tràn.

NLC xin gửi đến anh Từ Vũ chị Dị và gia đình lời cầu chúc Noel va năm mới tràn đầy hạnh phúc nhiều sức khỏe.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','fhaoa9nmd506ggn0pkremu9hm0','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-21 09:46:43','/a42942/truyen-giang-sinh-paulo-coelho-ban-dich-cua-tu-vu/page-5.html')