ĐI CÙNG NICO TRONG MÙA QUẢ CHÍN

Nghỉ 1/5 tôi đi lượm điều. NiCo đòi đi theo. Lượm điều mỏi lắm đó...NiCo có ngửi thấy hương thơm không?

Quả trải đầy mặt đất như thảm hoa.

Trên cành còn đầy quả vàng ươm chín mọng. Chúng rụng rào rào theo từng cơn gió.

Men theo dòng suối nhỏ mát rượi ngắm bầy cá lội tung tăng và cùng vớt những quả điều chín rơi đầy NiCo nhé.

Sau vụ điều lúa sẽ chín. Gặt xong lúa măng sẽ mọc

Cuối vườn là cây Cẩm Lai còn sót lại của rừng Xuyên Mộc đó NiCo. Cẩm lai có lá như cây phượng vĩ.( Mùa này trên cây cũng đầy tiếng ve sầu) Hoa màu tím nhạt và quả giông giống quả bù kết.

NiCo có muốn nếm thử vài lát vàng mọng kia chấm cùng muối ớt không?

K...Ò...MMMM

Ng ta bảo những thím như mấy thím ở TV thì nên ăn nhiều loại quả này ăn theo kiểu vặt nghoéo xuống k cần rửa chùi qua vào quần là có thể chấm với muối ớt ăn đc rùi. Quả Đào lộn hột ( quả Điều ) vị chua tính ôn ăn nhiều có tác dụng điều hòa tâm tính bớt đi nhiều các độc tố có sẵn trong ng làm cho ng ta từ chỗ CHUA< CHÁT< CHẢNH trở nên hiền dịu điệu đà dễ thương.
AI MUA ĐIỀU ĐÂY....

Thanh Chung

Trong bài hát "vườn cây của ba" có câu: "Nhựa hạt điều dính vào là rách áo". Hó không nhắc nhỡ anh An bị rách áo thì sao lào?
Tui chưa từng nhìn thấy cây điều chứ đừng nói đến vườn điều. Những trái điều rơi vàng mặt đất rất chi là loãng moạng.

hoaivan

Mệ Hó dạo này lên tay máy ghê ta. Ảnh rất đẹp và loãng mạn. Em Nico chắc mê lém.
Quả điều có 1 mùi thơm rất quyến rũ nhưng ăn chát và chua ko ngon. Hạt điều thì nhậu ngon tuyệt.
(Nói thêm cho anh An thèm)

Văn Công Hùng

Chu choa đẹp hơn tranh vẽ nữa. NLC nhớ là đừng post ảnh điều bên cạnh tiêu nha dễ ghép từ lắm trong khi bằng vào những gì đã thấy trong ảnh nông dân chúng ta đang rất ấm no hạnh phúc vừa đẹp vừa giàu...
Cúc giải thích thêm điều chính là quả đào lộn hột nhiều người sẽ biết. Bây giờ đi... hát karaoke người ta hay mang hạt điều ra cho các ca sĩ ăn ngọt giọng ấy mà.

Nguyễn Lâm Cúc

Anh NVA

Cây điều có mặt ở nước ta từ thời Pháp thuộc anh ạ. Và chủ yếu ở Đông Nam Bộ. Bây giờ thì có mặt nhiều nơi trên nước mình nhưng hình như ngoài Bắc vẫn chưa trồng vì cây chịu nắng hạn. Không chịu lạnh. Cây có nguồn gốc từ Brasil. Anh An nhìn thấy cái hạt to bằng ngón tay ở cuối quả không? Đó chính là sản phẩm của nhà nông. Cứ 120 hạt thì được một kg và bán được 32.000 đồng vn. Tức là một hạt điều như thế mang mệnh giá 300 vn đồng đó anh An. Ở một số vùng Nông dân trồng điều năm nay vui vì trúng mùa. Đi hái điều rất vui nhưng mệt phờ vì phải cúi lom khom lượm suốt ngày và phải làm nhanh siêng năng mới đạt yêu cầu.
Hạt điều rang chín tách vỏ lấy nhân làm thực phẩm như nhân bánh kẹo và ăn chơi như ăn hạt dẻ. Hạt điều thơm béo ăn ngon lắm! Còn quả điều đang bị vứt bỏ. Tuy vậy mang chấm muối hạt ăn không rất ngon. Nhiều quả ngọt tuy có vị chát. Quả rất nhiều nước. Người ta đang có ý tưởng làm rượu từ quả điều sau khi đã loại bỏ vị chát từ nước quả.

nguyenvanan

Lãng mạn quá !
Nhưng mà đi lâu rồi không biết quả điều là quả gì. Ngoài bắc có không ? Ăn mùi vị ra sao ? Nếu phải muối ớt thì chắc chua lắm. Thiền viện sao còn muốn mặn ớt cùng chua ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','e5f8ojvmesejqcoc0a6fscg7q6','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-19 20:52:35','/a295613/di-cung-nico-trong-mua-qua-chin/page-2.html')