DỊCH GÌ?

Chuyện cực ngắn NLC

Bà vợ rất cáu giận vì chồng về trễ. Cơm đã nguội và bụng đã đói chờ đã cạn kiên nhẫn thì ông chồng cũng bước vào. Quẳng cơn giận xuống chân bà vợ dọn cơm và đợi cho đến lúc uống trà mới hỏi hôm nay ông đi làm gì?

-Tôi đi hội thảo Dịch.

- Hội thảo về Dịch à?

- Ừ. Mệt bở hơi…Dịch với chả dọt-

Bà vợ nghe nói thế bỗng thấy chồng mình tài ba ông ta thật là một nhà thông thái bụng đầy chữ nghĩa. Không nén nỗi tò mò dù bà biết có hỏi thêm bà cũng chẳng hiểu được gì mấy bà vẫn hỏi.

- Dịch gì vậy ông?

- Dịch Lờ Mờ Lờ Mờ!- Bà vợ trợn tròn mắt hỏi lại.

- Dịch Lờ Mờ Lờ Mờ là dịch gì?

 Ông chồng chúi mũi vào màn hình chiếc ti vi lơ đãng. – Dịch gì thì kệ nó nghe thì nghe vậy để ý làm gì.

- Thế chẳng phải ông đi dự về   sao lại không biết dịch gì? Thiệt là…-Bà vợ  tính nói thiệt là toi cơm nhưng những chữ sau cùng đã kịp nuốt ực ngược vào bụng.

Thấy vợ ấm ức mắt đầy bầy móc câu xoắn vòng vòng ông chồng móc điện thoại bấm bấm rồi hỏi này ông ông cũng đi hội nghị chiều nay với tôi đúng không?

-Đúng!- Ông chồng bật loa điện thoại to lên để “khủng bố” vợ. Ông ta nhìn vợ một cái nhìn đầy trách móc bà chẳng chịu tin chồng gì cả oan tôi quá! Ông chồng nói tiếp vào điện thoại.

Thế ông cũng nghe ông X lên bục đọc dõng dạc rằng " Chúng ta phải quyết tâm! Phải ngăn chặn cho được dịch Lờ Mờ Lờ Mờ"  đúng không?

-Ờ… đúng!...

- Thế. Tôi về nói vợ tôi rằng tôi đi dự hội thảo dịch Lờ Mờ Lờ Mờ mụ ta chẳng tin tôi mụ ta…ngờ tôi đã bịp mụ đi vất vưởng suốt chiều đây này- Từ chiếc loa điện thoại vang lên.

- Khổ chưa! Dịch Lờ Mờ Lờ Mờ là dịch Lở mồm long móng trên gia súc đó cha nội. Hơ hơ chữ với chả nghĩa!

nguyenlamcuc

Em chào chị Dạ Thủy

Chị Dạ Thủy có khỏe không? Ngày nghỉ có nhiều thời gian để thư giản phải không Chị?
Cảm ơn chị DT đã cười. Em nhìn thấy nụ cười của chị qua những bức ảnh rất tuyệt đẹp và em vui vì đã làm chị nở thêm 1 nụ cười.

PDT

Bất ngờ và vì vậy buông cái cười vô cùng sảng khoái Lâm Cúc ạ. Cảm ơn câu chuyện vui khiến buổi sáng Chủ Nhật nghỉ lễ đầu tháng 5 thật thú vị!
Chúc Lâm cúc luôn có nhiều sáng tác ấn tượng nha!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','7s648nnku91o76v687f2nf3il4','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:07:14','/a295209/dich-gi/page-2.html')