CÒN LẠI GÌ?

Chuyện cực ngắn NLC

Một nhà đạo đức học ngồi lẩm bẩm chỉ có bầu trời mới chứa đựng nổi lời than vãn của những người khốn khổ. Nhưng bầu trời thì rộng còn lời than vãn như kẻ vô gia cư. Ngay lúc đó người vợ tâm đầu của ông ta bước vào chị không liên quan gì đến nghề nghiệp của chồng nhưng họ đã là đôi bạn đời thú vị. Người chồng nhìn vợ hỏi.

-Sau khi hai ta qua đời thì còn lại cái  gì giá trị  em nhỉ? 

Người vợ trước khi trả lời đưa tay âu yếm sờ lên trán chồng để tin chắc ông ta không bị sốt. -Thì là gì nữa nếu không phải là tiền?

-Sao em lại nói vậy suốt đời chẳng phải chúng ta luôn sống thanh đạm đâu coi tiền bạc là quan trọng vậy sao khi chết lại chỉ còn tiền?

            -  Anh nghĩ sẽ còn gì?

            - Một giá trị đạo đức.

            - Thế có ai ăn trộm  đạo đức không? Rõ ràng là không mà tiền thì dù có khóa sắt có chôn sâu trong lòng mộ vẫn bị thuỗm. Vậy giá trị sau khi mất của chúng ta không phải là tiền thì còn là gì?

 

Vũ Quốc Khánh

Đồng tiền là Tiên là Phật/ là sức bật của mọi người/ là nui cười của tuổi trẻ/ là sức khỏe của ông già...
Anh rồi cũng sẽ phải già nhưng bây giờ anh đang muốn bán tất cả gia tài anh để mua lại tí tuổi thanh xuân một ty sức khỏe đã từng gánh bay 1 tạ mà không được.
Buồn nhỉ
Ôi đồng tiền vị cứu tinh của đời ta thần hộ mệnh của đời ta vinh quang chói lọi của đời ta và cũng là kẻ thù số 1 của đời ta.
Vì ngươi mà ta đã phải hao phí tuổi trẻ và sức khỏe để kiếm ra ngươi.
Và vì ngươi mà chết ta cũng vẫn còn phải nghĩ đến ngươi.
Cám ơn NLC và chúc vui nhiều nhân 30/4.

nguyenvanan

Xì ra đi rồi thì còn bận tâm làm chi chuyện cõi Ta Bà này !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','rslloo412fmtimhks7ms2rabk7','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:08:28','/a294835/con-lai-gi/page-2.html')