CÒN LẠI GÌ?

Chuyện cực ngắn NLC

Một nhà đạo đức học ngồi lẩm bẩm chỉ có bầu trời mới chứa đựng nổi lời than vãn của những người khốn khổ. Nhưng bầu trời thì rộng còn lời than vãn như kẻ vô gia cư. Ngay lúc đó người vợ tâm đầu của ông ta bước vào chị không liên quan gì đến nghề nghiệp của chồng nhưng họ đã là đôi bạn đời thú vị. Người chồng nhìn vợ hỏi.

-Sau khi hai ta qua đời thì còn lại cái  gì giá trị  em nhỉ? 

Người vợ trước khi trả lời đưa tay âu yếm sờ lên trán chồng để tin chắc ông ta không bị sốt. -Thì là gì nữa nếu không phải là tiền?

-Sao em lại nói vậy suốt đời chẳng phải chúng ta luôn sống thanh đạm đâu coi tiền bạc là quan trọng vậy sao khi chết lại chỉ còn tiền?

            -  Anh nghĩ sẽ còn gì?

            - Một giá trị đạo đức.

            - Thế có ai ăn trộm  đạo đức không? Rõ ràng là không mà tiền thì dù có khóa sắt có chôn sâu trong lòng mộ vẫn bị thuỗm. Vậy giá trị sau khi mất của chúng ta không phải là tiền thì còn là gì?

 

Nguyễn Lâm Cúc

Nên đến du lịch

Anh VQK ơi nếu có điều kiện du lịch Tây Nguyên và ĐàLạt với các thác rất ấn tượng. ĐamRi là một thác tuyệt vời cách Đà Lạt chút ít.

Vũ Quốc Khánh

Về cái vụ Thác Prenn ấy mà. Anh có được ở và thăm thú Đà Lạt nhiều đâu.
Anh kể Cúc nghe. Năm 1975 sau giải phóng anh được một cô gái (bây giờ chắc già ghê lắm rùi) đưa đi thăm thác nầy về viết thôi có ai nghĩ để làm gì đâu. Bây chừ moi ra bệ vào weblogs giao lưu.
Thế thôi.
Còn một bài về cái cô ấy nữa nhưng chưa đăng (vẫn phải đăng không phải vì không có bài đăng mà vì có nguyên mẫu và kỷ niệm)
Còn cái thác của em nhắc đến khi nào có dịp anh sẽ thăm sau.
Cám ơn em nhé.

nguyenlamcuc

Tiền tiền ơi!

"Đúng zday. Tiền. Tiền nuôn năm là nỗi lo."
....
Cho nên con chút hơi sức còn lo kiếm chiền phải không bác Kòm ui? Nhưng làm gì để chiền chạy vào nhà ào ào đây nhỉ?

nguyenlamcuc

Gửi anh Vũ Quốc Khánh

NLC cũng có một đôi lần đến thăm chơi ở thác Prenn. Thật sự không mấy ấn tượng với khung cảnh nơi này. Nói về thác ĐàLạt có thác ĐamRi hùng tráng lộng lẫy hơn Prenn rất nhiều anh ạ.

nguyenlamcuc

Anh Thạch Cầu

..."khi ta chết cái để lại là có bao nhiêu lời chia buồn bao nhiêu lời hỏi thăm bao nhiêu bàn tay vóc đất bỏ xuống mộ ta."
...
NLC cũng nghe nhiều người nói như anh TC. Có lẽ đó là giá trị cuộc sống ha anh?

kaoson ( Còm )

đúng zday. Tiền. Tiền nuôn năm là nỗi lo. Vậy thì để khỏi lo sống có bao tiền tiêu hết đi hoặc đem tái bản TNMC cũng đc nha C. K tiêu hết thì trước khi theo cụ Vũ trọng Phụng Nam Cao đưa Còm tiêu giúp nha.

Vũ Quốc Khánh

Nguyễn Lâm Cúc thân.
Pren thực anh mộng mơ
Đọc thơ thì ước bao giờ ...Pren.
............
Tớ mà được ... với Prenn
Thì dù có phải rửa đền cũng cam.

thachcau

góp ý

Theo TC khi ta chết cái để lại là có bao nhiêu lời chia buồn bao nhiêu lời hỏi thăm bao nhiêu bàn tay vóc đất bỏ xuống mộ ta.
Và có bao nhiêu người muốn đào mộ ta vứt đi!
Tất cả cuộc đời kết thúc vậy đó.
he...he...

nguyenlamcuc

Quá đúng

Anh rồi cũng sẽ phải già nhưng bây giờ anh đang muốn bán tất cả gia tài anh để mua lại tí tuổi thanh xuân một ty sức khỏe đã từng gánh bay 1 tạ mà không được.
Buồn nhỉ
Ôi đồng tiền vị cứu tinh của đời ta thần hộ mệnh của đời ta vinh quang chói lọi của đời ta và cũng là kẻ thù số 1 của đời ta.
Vì ngươi mà ta đã phải hao phí tuổi trẻ và sức khỏe để kiếm ra ngươi.
...
Bạn em bác sĩ Tản cũng từng nói tương tựa " Cả đời dốc hết sức kiếm tiền đến khi sức hết đổ ngược tiền kiếm được ra cũng không thể mua lại được sức khỏe đã mất."
Vậy thì...vừa kiếm tiền vừa làm những điều thú vị mình thích mỗi ngày để khỏi buồn rớt ruột khi sức khỏe không còn ha anh QK?
Còn chuyện sau khi đã mất em viết vui thế thôi chứ thiệt sự đã mất rồi còn gì nữa mà phải lo âu anh nhỉ?

nguyenlamcuc

Anh An

Xì ra đi rồi thì còn bận tâm làm chi chuyện cõi Ta Bà này !

....

Ngồi buồn viết những ầu ơ
Ta Bà đầy những cơn mơ vĩ cuồng
Thôi thì nói chuyện à uông
"Vẽ chim một cẳng"... đỡ buồn thì dzui. Hìhì

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','kpdg6si5be5bersas8nahdnd84','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:08:05','/a294835/con-lai-gi/page-1.html')