MÓN GÌ?

Nguyễn Lâm Cúc

Chuyện cực ngắn

Người mẹ đang ngồi nghĩ vẩn vơ sao người ta  không dám bắn vào quá khứ phát súng lục nhỉ? Nếu quá khứ xứng đáng nhận thì nên bắn lắm chứ? Họ sợ và Họ đã bị đe dọa rằng tương lai bắn vào Họ bằng đại bác? Tương lai ư? Thật không có gì mơ hồ bằng tương lai và con người vốn sợ đến vãi cả linh hồn đó chính là một cái gì mơ hồ?

Mẹ ơi!!!

Thằng bé đang nghịch đồ chơi dưới nền nhà cất tiếng gọi lảnh lót.

Gì ha cưng?

Bất nhân là món gì ha Mẹ?

Người mẹ ngạc nhiên bà nhìn thằng bé chăm chú thử xem có phải nó đang đùa không nhưng thằng bé chỉ cắm cúi lắp lại bánh chiếc xe bằng nhựa nhỏ bằng con bọ hung đã hỏng không có dáng vẻ gì và muốn đùa với mẹ. Là gì hả Mẹ? Nó hỏi lại.

Ai nói với con về món đó?

Kia kìa Mẹ. Thằng bé chỉ về chiếc ti vi đặt giữa phòng. Lúc nảy có một bà xinh đẹp nói rằng cái trường học đã sập làm chết ba học sinh. Kết quả điều tra cho thấy công trình bị rút ruột gây nên tai họa. Bọn người ăn bất nhân. Thế đó Mẹ. Mẹ ơi bất nhân là món gì Mẹ?

Người mẹ bối rối bất nhân là…là…. Phải giải thích làm sao đây nhỉ?

Là gì Mẹ? Thằng bé lại giục rối rít nũng nịu.

Là…là một món ăn không có nhân ở bên trong con à. Này nhé bất là không nhân là nhân ở trong bánh như nhân chiếc bánh bao mẹ hay mua cho con đó. Nghĩa là một món bánh không có nhân như bánh bao không có nhân món này không ngon đâu con à.

Vậy ha Mẹ thế con không nên thử món bất nhân đúng không Mẹ?

Ừ. Đừng thử nó con ạ. Mẹ hy vọng con không bao giờ nếm phải nó.

 

Nguyễn Lâm Cúc

Sẽ...

Công nhận "cái ăn" ngày nay quá khác Hoa nhỉ? Sẽ ra sao ngày sau?

vuthanhhoa

Chị ơi
Món đó bây giờ hình như thành lương thực chính? Hu hu. Buồn chị ạ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','3dgmpcivu4fmb10komqmt3un12','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:07:29','/a291306/mon-gi.html')