LỐI THOÁT

 

Chuyện cực ngắn
Ngày chưa hẳn xưa cũng chưa đến mai có một Thầy Ký vì kiếm sống mà đã làm công việc nghe và thấy quá nhiều chuyện " thâm cung bí sử". Thầy Ký khôn ngoan nên biết hồ đồ với tất thảy coi biết như không biết nhìn thấy như không thấy nên sống sót đến hôm nay. Nhưng một ngày Thầy Ký nhận ra khó mà may mắn mãi được. Thầy buồn rầu ôm đầu gục xuống một nơi thanh tịnh vắng vẻ. Bỗng có một cao nhân xuất hiện hỏi tại sao Thầy lại âu sầu như vậy trong khi có hàng nghìn người ao ước địa vị của Thầy thèm thuồng sự thông tuệ hiểu biết của Thầy. Và nhất là thèm những cơ hội cặp kè với các quí Voi quí Sư Tử bá vương của Thầy?

Thầy Ký nghe câu hỏi đầy đủ nhưng tâm tưởng mãi đuổi theo những luồng gió lạnh đang đe dọa sinh mạng từng ngày từng giờ vì vậy mới trả lời một câu cửa miệng vừa hết sức uyên thâm đồng thời cũng hết sức tù mù đó là : " Khôn cũng chết dại cũng chết". Vị cao nhân nghe xong bật cười khanh khách nói.

- Khó chi. Khó Chi. Để tôi chỉ cho Thầy một con đường thoát. Thầy phải "chết" mới sống được.

Thầy Ký mới đầu choáng váng sau hiểu được "chân lý"  bèn quì xuống vái lạy cao nhân một lạy để báo đáp ơn cứu mạng. Thầy Ký nói xin vâng tôi xin đi "chết" đây.

Thế nhưng một tuần sau  Thầy Ký vẫn chưa có phương án "chết" khả thi. Thao thức thêm mươi đêm nữa Thầy Ký quyết định chọn việc đầu tiên là "cắt mạch uy tín"; thứ đến sẽ tự giăng và sập bẫy kỷ luật và sau nữa sẽ là...sẽ là...Tuần tự "chết" từng phần.

"Chết" thì nhất định phải "chết" rồi nhưng cũng nên nương nhẹ tấm thân chút chứ nếu "chết" mà quá tanh bành e thảm lắm. Thầy Ký tự thương cảm như vậy rồi ai oán thốt lên.

 -Ôi chao!  Để "chết" cũng phải lắm mưu nhiều kế !

NLC

Lê Trường Hưởng

Thành kính chia buồn cùng Nguyễn Lâm Cúc!
Cầu mong Cụ siêu sinh tịnh độ về nơi Tây Phương Cực Lạc

Tâm Thiền

Tâm Thiền

Xin chia buồn cùng chị và gia đình !

thachcau

góp ý

Gửi Nguyễn Lâm Cúc:
Qua mạng biết được Thân Mẫu Lâm Cúc đã Quy Tiên!
Thạch Cầu xin gửi lời chia buồn thống thiết đến Lâm Cúc Quý Quyến!
Kính tiễn Vong Hồn Cụ An lành cõi Cực lạc!
Kính Tâm!

THẠCH CẦU (ĐẶNG NGỌC THĂNG) GÒ VẤP TP HCM.

hoahuyen

Anh Hoahuyen mới được tin Mẹ em mất sáng nay (19.3.2011) anh chân thành chia sẻ cùng em và gia đình mong cho Mẹ siêu thoát... ở nơi chín suối bình an


Thành kính phân ưu

Lê Trường Hưởng

@

nguyễn trung

Em còn khổ hơn ổng

Quá trời thư từ dữ liệu chuyện trong nhà ngoài phố... gửi cho một người chị suốt một năm qua; hôm qua ngã ngửa: " Em ơi sai địa chỉ rồi". Thế mớiđau. Tự nhiên thấy nhớ thương T.T Ngang bên Tàu có Bài Ca Lên Đài U Châu bèn ngâm cho bớt buồn âu cũng là lời xin lỗi tới nạn nhân nhận những lá thư không mong thời gian rồi:
trước chẳng thấy người xưa
người sau đâu chẳng thấy
nghĩ trời đất vô cùng
một mình buồn lệ chảy

Hai ngô Khoai

Truyện ni cực ngắn nhưng cực kỳ thâm thúy đó Nguyễn Lâm Cúc ạ . Sao lâu nay không thấy NLC đáo nhà anh Hai ( nhà dưới đất ) nhỉ . Mấy lần lai rai với các bạn mà không thấy anh HH mời giúp .

Nguyễn Lâm Cúc

Có giống nhau?

Nhiều khi sống cũng như nửa chết nửa sống. Khi đó làm thế nào để sống (chết)
....
Thế câu: " Sống không được chết không được" có giống câu của anh không? Hì hì

Nguyễn Lâm Cúc

Tìm Thầy.

Bác Kòm ơi Bác hỏi câu khó giả nhời quá. Chã nhả em lại nói để về nghiên cứu lại rùi có văn bản sau thì nộ niễu cái sự copy quá. Thôi Bác cho em đi hỏi Thầy Ký vậy nhá.

nguyenvanan

Nhiều khi sống cũng như nửa chết nửa sống. Khi đó làm thế nào để sống (chết)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','q712oggcn78732vofmuih7ouf6','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-19 20:53:45','/a281963/loi-thoat/page-2.html')