LỐI THOÁT

 

Chuyện cực ngắn
Ngày chưa hẳn xưa cũng chưa đến mai có một Thầy Ký vì kiếm sống mà đã làm công việc nghe và thấy quá nhiều chuyện " thâm cung bí sử". Thầy Ký khôn ngoan nên biết hồ đồ với tất thảy coi biết như không biết nhìn thấy như không thấy nên sống sót đến hôm nay. Nhưng một ngày Thầy Ký nhận ra khó mà may mắn mãi được. Thầy buồn rầu ôm đầu gục xuống một nơi thanh tịnh vắng vẻ. Bỗng có một cao nhân xuất hiện hỏi tại sao Thầy lại âu sầu như vậy trong khi có hàng nghìn người ao ước địa vị của Thầy thèm thuồng sự thông tuệ hiểu biết của Thầy. Và nhất là thèm những cơ hội cặp kè với các quí Voi quí Sư Tử bá vương của Thầy?

Thầy Ký nghe câu hỏi đầy đủ nhưng tâm tưởng mãi đuổi theo những luồng gió lạnh đang đe dọa sinh mạng từng ngày từng giờ vì vậy mới trả lời một câu cửa miệng vừa hết sức uyên thâm đồng thời cũng hết sức tù mù đó là : " Khôn cũng chết dại cũng chết". Vị cao nhân nghe xong bật cười khanh khách nói.

- Khó chi. Khó Chi. Để tôi chỉ cho Thầy một con đường thoát. Thầy phải "chết" mới sống được.

Thầy Ký mới đầu choáng váng sau hiểu được "chân lý"  bèn quì xuống vái lạy cao nhân một lạy để báo đáp ơn cứu mạng. Thầy Ký nói xin vâng tôi xin đi "chết" đây.

Thế nhưng một tuần sau  Thầy Ký vẫn chưa có phương án "chết" khả thi. Thao thức thêm mươi đêm nữa Thầy Ký quyết định chọn việc đầu tiên là "cắt mạch uy tín"; thứ đến sẽ tự giăng và sập bẫy kỷ luật và sau nữa sẽ là...sẽ là...Tuần tự "chết" từng phần.

"Chết" thì nhất định phải "chết" rồi nhưng cũng nên nương nhẹ tấm thân chút chứ nếu "chết" mà quá tanh bành e thảm lắm. Thầy Ký tự thương cảm như vậy rồi ai oán thốt lên.

 -Ôi chao!  Để "chết" cũng phải lắm mưu nhiều kế !

NLC

Nguyễn Lâm Cúc

Rất cảm ơn!

NLC rất cảm ơn anh HH anh Nguyễn Quyết Thắng anh Nguyễn Hồng Khoái anh Lê Trường Hưởng anh Namkts57 anh Hùngboston anh Tâm Thiền anh Thạch Cầu anh Hai Ngô Khoai anh Nguyễn Trung Dung N chi Phạm Dạ Thủy chị Nguyễn Thúy Quỳnh Mẹ Nấm Lọ Lem đã quan tâm chia sẻ. NLC thành tâm cầu nguyện ơn lành phù trợ Quí Anh Chị Bạn Hữu luôn an lạc.

Chị Phạm Dạ Thủy

Lâm Cúc ơi!
Tình cờ vào nhà BS Tản chị biết tin Mẹ em vừa mất. Chị xin chia buồn cùng em và toàn thể gia quyến trước nỗi mất mát lớn lao này. Cầu mong linh hồn Bác sớm siêu thoát và an nhiên nơi miền cực lạc. Mong em bình tâm nén đau thương và giữ gìn sức khỏe nhé em!

Dung N

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.

hoahuyen

Một số hình ảnh blogger SG kính viếng đám tang tại BR

và phó nháy hoahuyen

Nén nhang thơm tiễn Mẹ
Về nơi cõi vĩnh hằng
Sẻ chia tình bằng hữu
Nhẹ vơi lòng... "Đãi Trăng"

Hoahuyen

Hoahuyen đã chuyển "tình cảm và VC" của các anh chị và các bạn viếng Mẹ Lâm Cúc chu đáo rồi và bạn "Đãi Trăng" lại nhờ Hoahuyen chân thành cảm ơn các anh chị:

1. Bạn Nico
2. Chị Bạch Dương
3. Anh Nguyên Hùng
4. Bạn Phương Phương " Ngày xưa ơi!"
5. Anh "Cu Vinh"
6. Anh Thạch Cầu
7. Anh Hanguyen

Mẹ Nấm

Chia buồn

Em mới nhận được tin chị Hoài Vân báo tin mẹ chị vừa mất. Em xin chân thành gửi đến chị lời chia buồn sâu sắc mong linh hồn cụ được về cõi vĩnh hằng. Cố gắng bình tâm chị nhé.

Nguyễn Quyết Thắng

Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới NLC và gia đình về sự mất mát to lớn này. Chúc Cụ ra đi thanh thản và bình an chốn vĩnh hằng.
Thành kính phân ưu!

Nguyễn Thúy Quỳnh

Em Nguyễn Thúy Quỳnh thành tâm chia buồn với chị và gia đình về nỗi đau quá lớn này.
Kính mong hương hồn cụ bà an lành nơi vĩnh hằng.
Mong chị giữ gìn sức khỏe.

hungboston

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

KHÔNG THỂ ĐƯA CỤ BÀ VỀ NƠI AN NGHỈ CUỐI CÙNG HÙNG...XIN GỞI ĐẾN VONG LINH CỤ BỐN LẠY ĐƯA TIỄN CẦU CHÚC CỤ SIÊU SINH NƠI MIỀN VĨNH CỮU.
NGUYENLAMCUC À MONG EM BÌNH TÂM BỚT BUỒN PHIỀN.VÒNG SINH LÃO BỆNH TỬ AI RỒI CŨNG PHẢI ĐI QUA.AN LÒNG EM NHÉ!

Nguyễn Hồng Khoái

Được tin của Hoài Vân và Thiền viện thông báo
Thân mẫu Nguyễn Lâm Cúc Từ trần
Xin gửi tới Nguyễn Lâm Cúc và gia đình lời chia buồn của Gia đình. Cầu mong cho anh linh cụ về cõi vĩnh hằng được an siêu tịnh độ

namkts57

Thành kính chia buồn cùng gia quyến của chị Cúc.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','rr093kgssassn4od0kv70se6v4','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:18:28','/a281963/loi-thoat.html')