GIÂY LÁT CÙNG "HỒ" XUÂN

 Nguyễn Lâm Cúc


Cây cỏ quanh đời


Có những loài hoa thật đáng nể phục chưa thấy hoa đâu nhưng dù cách xa hàng trăm mét đã nồng nàn hương bay. Hoa cao su là một trong những loài này.

Quen thuộc trên các tuyến giao thông miền Đông là rừng cao su bạt ngàn nằm dọc theo các cung đường. Nhưng vẫn có người còn chưa biết trên những kẽ lá non của cây loài cây này lại chứa những giọt mật ngọt ngào.

Mùa xuân hàng ngàn bầy ong từ thiên nhiên và cả những đại gia của nghề kết mật mang đàn ong của mình về các cánh rừng cao su. Sáng sớm trên những chiếc lá non những chú ong vừa hát bài ca tình xuân vừa say sưa hút lấy những giọt mật vàng sóng sánh tứa ra từ mắt những chiếc lá nõn biếc.

Mật từ kẽ lá non cây cao su có màu vàng trong suốt ngọt lừ và thơm lừng.

Mùa cây cao su thay lá cũng là mùa hoa. Ở mỗi cành non sau chuỗi lá vừa tung cánh là chùm hoa dài đong đưa trong gió thả vào không gian bầy hương thơm quyến rũ.

Hoa cao su khiêm nhường cả nhan sắc lẫn tên gọi. Mỗi bông hoa chỉ bé bằng một cánh lá bèo hoa dâu khi nở có màu gần như màu lam. Đó là nhìn cả chùm còn nếu  tò mò đứng ngắm thì chẳng thể nói được là màu gì cho thật chính xác.
 

Nhưng trong cái nắng dòn tan của trưa mùa xuân miền Nam những rừng cao su xanh dịu dàng sắc lá non. Không gian thật  tĩnh lặng. Những  làn gió thoảng mang hương thơm từ những chùm hoa đong đưa bay ngập tràn. Mùi hương dễ chịu thanh khiết. Có thể nói rừng cao su vào mùa ngợp tràn lá non và hoa nở như những chiếc "hồ" xuân khổng lồ ngào ngạt hương bay.  Chiếc hồ ấy có thể tắm gội tâm hồn đầy bụi bặm cuộc đời của bạn trong giây lát.

Bạn đã dạo bước trong rừng cao su mùa hoa nở lần nào chưa?

Nguyễn Lâm Cúc

Con Mèo xứ biển

Mèo Mướp xứ biển đó TC. Có giây mơ rể má xóm giềng lân bang xa gần cùng 4 bà bà.

Nguyễn Lâm Cúc

Gửi Mèo Mướp

Mèo Mướp hôm nay không đi mò tôm bắt cua mà đòi làm người mẩu vườn cao su thế?
Mình nghĩ rằng cả Mèo Mướp lẫn TC cùng "xông đất" nhà mình thì cái "hên" năm mới sẽ nhân đôi. hehe

Thanh Chung

Tò mò chút

Thấy Thanh Chung đòi xông đất rừng cao su của Lâm Cúc lại buồn cười.He he khu rừng ấy chỉ để 1 người đặc biệt xông thôi nhé Cúc nhỉ?
----
Méo mướp là ai vậy ta?
-

Mèo Mướp

hii

Thấy Thanh Chung đòi xông đất rừng cao su của Lâm Cúc lại buồn cười.He he khu rừng ấy chỉ để 1 người đặc biệt xông thôi nhé Cúc nhỉ?

Mèo Mướp

hii

Thấy Thanh Chung đòi xông đất rừng cao su của Lâm Cúc lại buồn cười.He he khu r8u72ng ấy chỉ để 1 người đặc biệt xông thôi nhé Cúc nhỉ?

Nguyễn Lâm Cúc

Gửi Miu

Mình đã ngắm những bức ảnh của những chú Miu du ngoạn đất nước Láng giềng. Nhìn ảnh mà mơ màng một ngày không xa lắm...

Ở miền Đông rất nhiều rừng cao su. Mùa hoa và lá non diễn ra vào mùa xuân và kéo dài khoảng 1 tháng đó Miu.

Em Miu

Chị yêu quí

Đêm qua mẹ con Miu mới về đến SG nè chuyến đi thật tuyệt chị à.
Đọc bài viết thấy mê cái "Hồ Xuân khổng lồ ngào ngạt hương bay " của chị quá...
Và những bông hoa cao su em chưa từng thấy đó chị nghe chị tả thấy thích mê rùi em cứ tưởng tưởng chúng như những viên Saphia màu lam một vẻ đẹp đằm thắm không rực rỡ mà quyến rũ vô cùng.
Chị đang ở SG ạ? Miu chúc chị có những ngày đầu xuân thiệt vui nhé chị iu.

nguyenlamcuc

Giây lát trong rừng thì...

Chắc những rừng cao su và những chùm hoa cao su phải cám ơn nàng LC lắm vì đã gỡ bỏ được định kiến của một người như Tỷ tỷ chẳng hạn xưa nay rất sợ rừng cao su vì có cảm giác nó độc tố nhiều.

Hihi Tỷ tỷ KD ới! Thế là NLC có công "nhớn" khai phá một rào cản rùi đúng không?
Vào mùa hoa cao su nở dừng chân vài chục phút dạo chơi để thưởng lãm chắc chắn là không ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu Tỷ à. Khi nào có điều kiện Tỷ thử đi nhé.

Kim Dung

hoa ảo- tình thật

Nàng Lâm Cúc ui
Tết này trời chiều người HN 29 Tết trở gió và không gian Xuân thật sự đã tràn ngập vào đúng 30 cho đến tận ngày này 4 Tết. Nhưng chiều quá cũng sợ bởi đến giờ Hn rất lạnh người ta gọi rét ngọt. Đã rét mà còn ngọt thì thấu xương đó. Nàng có đi đâu chơi trong Tết ko? Ăn Tết có vui?
Chắc những rừng cao su và những chùm hoa cao su phải cám ơn nàng LC lắm vì đã gỡ bỏ được định kiến của một người như Tỷ tỷ chẳng hạn xưa nay rất sợ rừng cao su vì có cảm giác nó độc tố nhiều. Và đọc xong bỗng ước ao bao giờ nàng gửi cho Tỷ tỷ chùm hoa cao su nhé qua mạng ảo để thấy vẻ đẹp của hoa cao su không ảo tí nào. Cũng như đời này Tình yêu cuối cùng vẫn là có thật. Đúng ko nàng?

Nguyễn Lâm Cúc

Gửi bivi rất thương mến!

BiVi và "cún" con ăn tết như thế nào? Gửi ảnh cho chị xem với BiVi nhé.
Chị rất sung sướng vì đã "bẫy" được BiVi và TC cùng "thơ thẩn" trong rừng cây mùa lá đang xanh muợt hoa đang nồng nàn hương. Thật sự nếu có dịp em hãy đến dạo chơi sẽ rất thanh thản đó Bivi.
Chúc em và cháu mạnh khoẻ an vui công việc trôi chảy nhiều.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','5agvv1eapirhvks9s84ber1361','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-21 09:50:22','/a215160/giay-lat-cung-ho-xuan.html')