TÔI HÁT CHO ANH KHOA NGHE

 

Nguyễn Lâm Cúc

Sáng nay tôi gọi điện cho anh Khoa. Thật sự khi gọi tôi đã không hy vọng anh bắt máy bởi vì đã có thông tin anh không còn đủ sức để làm việc ấy nhiều bè bạn như Kim Oanh chẳng hạn đã gọi hoài gọi hoài trong ngày nay mà tín hiệu bên kia vẫn chỉ là những tiếng tút tút vô vọng nghẹt thở. Nhưng sau 2 hồi chuông trong ống nghe một giọng nói thoảng như hơi gió:

-Anh đây...

- Anh Khoa ơi em nắm tay anh Khoa nè.

-Tay đâu?- Anh Khoa thều thào hỏi.

-....

-Thì...em đang nắm đây nè- Cổ họng tôi đau nghẹn thít chặt bởi một cơn đắng chát dâng tràn . Thật chán cho tôi một bàn tay bè bạn mà chỉ biết nói từ xa vời.

- Anh Khoa. Em hát cho anh Khoa nghe một bài nhé

- Ừ... Hát đi chỉ hai câu thôi bài nào em thích nhất ấy.

- "Nhìn...những...mùa thu...đi". Tôi đọc cũng chỉ được vài chữ rồi nói anh Khoa nghỉ ngơi ha. Vì nói tiếp chắc chắn tôi sẽ òa khóc.

Cách đây khoảng mươi hôm anh Khoa gọi cho tôi nói em tìm cho anh một vài trường hợp học sinh khó khăn mà vượt khó học giỏi. Trường hợp thật đặc biệt nghe em. Anh Khoa ơi đến phút ấy anh chưa một lần nói cùng em về chuyện anh ốm đau. Đến phút ấy anh vẫn chỉ nghĩ đến những mảnh đời xót lạnh và hà làn hơi đã mòn mỏi đến kiệt quệ của anh sởi ấm.

Suốt ngày hôm nay tôi đã bình thản trước một việc phiền muộn riêng của tôi. Sự bất lực vì sắp mất một người bạn một người tốt việc đau khổ vì lẽ gì đó thật bé mọn. Chiều nay tôi gõ vài dòng thông tin đến một người bạn ở xa chị nói em vẫn hy vọng sẽ được gặp anh Khoa một người mà em may mắn được biết mới có mấy ngày. Thế mà...buồn quá đi!

 Cũng lúc đó tôi nhớ chuyện cách đây chừng một năm anh Khoa vì muốn giúp một người nên đã dùng ngay "ám hiệu" người ấy cho để làm tên vào blog người đó com với nội dung hàm chứa nhiều điều dí dỏm nhằm pha loãng những cái com bẩn đang hiện diện có mùi vị đậm đặc khó ngửi. Chủ nhân nọ không hiểu cũng không hỏi cho rằng anh Khoa người duy nhất biết "ám hiệu" đã chơi xấu...Thế là lên một entry thóa mạ anh Khoa không tiếc lời. Anh Khoa gọi điện tâm sự: " Coi như anh bị tai nạn. Cũng là để có thêm kinh nghiệm mà sống." Rồi anh cười tiếng cười thật hiền. Tôi để ý cho đến khi chủ nhân blog tháo bài viết xuống anh Khoa không một lời thanh minh.

Anh Khoa ơi thị phi trên đời không vướng được đến anh cũng là một bài học cho em.

 

GIA ĐÌNH BẢO BẢO

Bài này của chị đã được Nguyễn Hữu Hồng Minh đưa vào tập "Không trái tim ai ngừng đập trên đời" em vừa đọc. Chị đã nhận được sách chưa?

Nguyễn Lâm Cúc

Gửi anh Nguyễn Ngọc Hạnh

Thưa anh Nguyễn Ngọc Hạnh
NLC có lòng tin: những gì đẹp đẽ thánh thiện sẽ tái sinh cùng hoa cỏ và bình minh.

Nguyễn Ngọc Hạnh

Gửi Nguyễn Lâm Cúc

Do bận rộn trước 2 cuộc chia ly nên bây giờ mới đọc được entry này. Thật xúc động và chất chứa bao điều trong bài viết ngắn ngủi này. Cám ơn NLC nhiều. Khoa và Bình đã yên nghỉ bên nhau rồi; những người làm văn chương nghệ thuật sẽ có nhiều ưu đãi ở thế giới bên kia bạn ạ ! Mình tin chắc như vậy hãy nhìn họ đối xử với nhau trước phút từ giã cõi tạm này thì rõ đúng không Lâm Cúc ?

nguyenlamcuc

Gửi anh Hoàng Kim

Anh Hoàng Kim có khỏe không?
NLC biết ơn vì anh đã cùng đồng cảm và chia sẻ nỗi buồn mất một người anh một người bạn có nhiều việc làm và đức tính tốt.
NLC kính chúc anh HK luôn an lành vui vẻ.

HoangKim

"Rồi anh cười tiếng cười thật hiền. Tôi để ý cho đến khi chủ nhân blog tháo bài viết xuống anh Khoa không một lời thanh minh. Anh Khoa ơi thị phi trên đời không vướng được đến anh..."
Đọc lời Cúc viết mà ứa nước mắt.

Vĩnh biệt Khoa nhớ về một người bạn hiền !

nguyenlamcuc

Gửi Nguyễn Cúc

Xin chào người cùng tên. Chúc Nguyễn Cúc tìm thấy "sân chơi" phù hợp và luôn có đông bạn hữu chia sẻ bài viết.

Nguyễn Lâm Cúc

Gửi Kim Dung và NiCo

Hai bạn KD và NiCo thân mến
Mình vẫn khỏe chỉ là...chỉ là hơi tối tăm mặt mũi tí thôi.

NiCo thương chúc NiCo nhanh chóng ra viện.

KD mến
Kim Dung có nhận quà tặng gì từ mùa Đông không? Nhớ khoe cho chị em "hen" chơi nhé

nguyenlamcuc

Gửi anh Ngô Đình Miên

Anh Miên nói đúng chẳng biết nói gì hơn ngoài việc lặng lẽ buồn.

nguyenlamcuc

Gửi nguyenhongbang

Tôi có theo dõi tình hình sức khỏe của anh Khoa. Không có gì vui để thông tin cùng bạn hữu. Đã chuyến đến anh Khoa lời thăm hỏi của nguyenhongbang.Hiện nay bè bạn anh Khoa tiếp tục chương trình từ thiện do anh Khoa từng khởi xướng mong nguyenhongbang ủng hộ. Thông tin cụ thể tại blog anh Khoa địa chỉ có ở cột liên kết. Cảm ơn nguyenhong bang.

nico

Chị yêu quý ơi chị có khỏe không? Có tin gì không chị?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','l6paan1grk81un2r1chomq0pu2','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-19 20:52:45','/a199432/toi-hat-cho-anh-khoa-nghe.html')