VUI MỪNG VÌ...

 

MỪNG VUI VÌ... Nguyễn Lâm Cúc

      Tin con trai thầy S bị tai nạn giao thông hiện lên màn hình và tai nghe của nhiều máy di động dựng người ta dậy vào lúc nữa đêm rồi bàng hoàng thương xót và lo lắng vì biết bao người quí cái tình cái nghĩa sự ân cần của thầy S.

Thông tin có lúc cụ thể có lúc chập chờn nhưng đã có nhiều cái đầu nhè nhẹ lắc nhiều ánh mắt nói lên cái điều không muốn nói. Một vài người kể cháu bị thương rất nặng phần đầu và mặt có nhiều vết thương. Chân thì gãy. Bất tĩnh ngay tại chỗ! Bây giờ đã hơn một ngày mà cháu vẫn chưa tĩnh lại.

Nhiều người chạy lên SàiGòn vào bệnh viện Chợ Rẫy để thăm. Nhiều ngày trôi qua trong lo âu thắt thõm. Có người sau khi đi thăm trở về hoang mang họ nói thầy S có lẽ sốc quá nên có những biểu hiện không bình thường thầy cứ cười nói hơ hơ suốt!

Hai mươi ngày sau chúng tôi gặp nhau cùng đi uống càphê. Tôi hỏi thăm cháu  đỡ nhiều chưa Thầy? Đỡ nhiều rồi. Cái chân gãy bó bột nên đi lại bất tiện một chút. Còn những vết khâu trên mặt trên đầu đã cắt chỉ. Không có vấn đề gì. Hơ hơ

Thầy thiệt là biết đùa. Tôi ái ngại.  Tai nạn như thế... mà Thầy nói không có gì?Chịu Thầy luôn.

Vẫn chưa phải là điều xấu nhất mà Chị. Nói thiệt với Chị nghe khi tôi nghe tin cháu bị tai nạn và nghe người kể tình trạng của cháu tôi xác định là đi đem xác cháu về chôn. Chị không biết lúc đó tôi tuyệt vọng đến như thế nào đâu! Tôi chỉ muốn gào thét múôn lật tung quả đất này lên để tìm lại con tôi. Nhưng đến nơi thấy cháu vẫn còn thở sau đó biết cháu không chết nghĩa là còn may mắn lắm! Vẫn còn thì đương nhiên là mừng vui rồi! Ai nói sao mặc lòng với tôi chưa đến tận cùng thảm cảnh thì vẫn cứ nên vui mừng.

Thầy S đã tìm mọi cách để mời những  bác sĩ tài giỏi nhất đến chữa trị cho con. Cùng lúc đó thầy vừa lo việc của trường vừa xem xét hối thúc để căn nhà đang làm dở dang tại SàiGòn hoàn thành nhanh hơn dự định. Khi con trai thầy xuất viện thầy đã đem cháu về nằm trong căn nhà tinh tươm mà trước đó mọi việc đã chỉnh chu. Thầy S biết một bầu không khí thoải mái thương yêu là điều cần thiết  cho người vừa từ cửa chết trở về.

Sự lạc quan của thầy còn là chỗ dựa vững vàng để mẹ cháu và em trai vượt qua cơn sốc do tại nạn mang đến một cách dễ dàng. Họ làm những việc cần làm trong trạng thái vui vẻ trong ý thức hãy nên vui mừng vì đây chưa phải là điều tệ hại nhất!

Không ai có thể gánh thay cái gánh đời của bạn. Mà đã gọi là gánh thì đương nhiên là gánh nặng... Không thay đổi được hoàn cảnh như hoàn cảnh của tôi chẳng hạn. Tôi đâu thể thay đổi được tai nạn đã xảy ra? Và càng không muốn nó xảy ra. Vậy thì hãy gánh cái gánh đó trong vui vẻ thay cho sự buồn rầu. Bạn làm điều đó là để thương chính bản thân mình. Thầy S nói vậy đó.

Nguyễn Lâm Cúc

Khà khà thi sĩ Còm định hù dọa cán bộ?

Khiếp lão L chúc NLC gì mà ghê thế? MĐ? Nhỡ lại ra một cu con hay bé đĩ giống mẹ mang nghiệp văn chương thì.... Kì khì khì. Khà khà khà. Com Bác thi sĩ Còm định hù dọa cán bộ à? Cán bộ hơi bị nghiễng ngãng nên tiếng súng lại tưởng là dân ca Quan họ không hà. Khà khà

Thi sỹ Còm KS

Khiếp lão L chúc NLC gì mà ghê thế? MĐ? Nhỡ lại ra một cu con hay bé đĩ giống mẹ mang nghiệp văn chương thì.... Kì khì khì. Khà khà khà. Com

Nguyễn Lâm Cúc

Dốt quá!

Mấy bữa nay NLC loay hoay hoài mà vẫn không thể hiểu được cách viết cảm nhận bên trang của Bọ Lập. Ấm ức quá đi. NLC cũng đã cầu cứu HV giúp đỡ HV cất nhà cho hướng dẫn cho mà NLC vẫn cứ mù tịt. Huhu. Dốt quá đi!

Nguyễn Quang Lập

Đầu năm khai bút tưởng NLC viết chuyện rủi ro không ngờ kết cục vui vẻ và cảm động mừng.Năm mới năm mẻ chúc Cúc luôn vui vẻ tươi trẻ sưc khỏe và mắn đẻ... entry

Nguyễn Lâm Cúc

Cho chính mình

Hơn ai hết TM rất hiểu và rất đồng tình với thông điệp mà bài viết của chị đã đề cập đó là tinh thần lạc quan. Dù không muốn nhưng khi ta không thể tránh được sự thật thì nên chủ động chấp nhận nó sẽ cảm thấy bớt nặng nề hơn. Nếu cứ quá sầu muộn sẽ dẫn đến trạng thái tiêu cực dễ đẩy sự việc đến chỗ tồi tệ hơn. Đương nhiên không phải ai cũng làm được điều đó TM cũng có 1 thời gian lâm vào khủng hoảng may mà cũng vượt qua được hi hi.
NLC rất đồng tình với cảm nhận trên của bạn TM. Đương nhiên không dễ trấn tỉnh được mình nhưng phải cố gắng thôi TM nhỉ? NLC viết entry này là dành cho chính bản thân đó bạn TM.

Nguyễn Lâm Cúc

Chính từ tâm bạn

Chào nhacsicodon
Cảm ơn sự tò mò của bạn vì chính điều đó đã mang bạn ghé lại thăm trang viết của tôi và từ đó bạn đã cho rằng nơi trang viết này tồn tại một khía cạnh nào đó giá trị như vàng. Tôi biết "vàng" ấy chỉ có được chỉ nhờ cái tâm trân trọng của bạn.

truongmo

Gửi chị Lâm Cúc
**
Hơn ai hết TM rất hiểu và rất đồng tình với thông điệp mà bài viết của chị đã đề cập đó là tinh thần lạc quan. Dù không muốn nhưng khi ta không thể tránh được sự thật thì nên chủ động chấp nhận nó sẽ cảm thấy bớt nặng nề hơn. Nếu cứ quá sầu muộn sẽ dẫn đến trạng thái tiêu cực dễ đẩy sự việc đến chỗ tồi tệ hơn. Đương nhiên không phải ai cũng làm được điều đó TM cũng có 1 thời gian lâm vào khủng hoảng may mà cũng vượt qua được hi hi.
Một năm mới thật vui và hạnh phúc nha chị.

nhacsicodon

Hi Chị Nguyễn Lâm Cúc.
Nói thật lòng với chị; NSCD thấy cái nick Đãi Trăng lạ lạ hay hay nên vào đây xem có đãi được gì không. Hóa ra nhà chị có khá nhiều vàng đấy.
Thanks chị!

Nguyễn Lâm Cúc

Luôn phấn chấn

NLC cũng tin rằng nếu được làm việc cộng sự bên cạnh những người có tinh thần lạc quan không chùn bước trước những trở ngại không than vãn mà chỉ tìm mọi cách để vươn đến một kết quả nào đó thì tinh thần sẽ luôn phấn chấn. Còn gì bằng khi có những người đồng nghiệp những người bạn như vậy anh NXC ha.
Em kính chúc anh những ngày cuối tuần thật hạnh phúc.

Chau Xuan Nguyen

Chào cô bạn Nguyen Lam Cuc Hôm nay ko bận xông xáo mọi nơi nên rảnh rổi đọc duoc nhung bai viet hay cua ban bè. Thầy S la mau ng lac quan nhin đời bằng cặp mắt ...lac quan (tieng Anh là posítive). Nhung ng nay la nhung Cty huan luyen ky nang quan ly va điều hành luon luon dạy o Tay Au. Nhung ng nay lam viec luon luon thanh cong vi ho luon luon co gang ma ko bỏ cuộc vì họ nghi la bao nhieu khó khan cũng vuot qua duoc. Nhung ng nay lam Lanh Đạo thi họ tạo suc chien đấu mãnh liệt trg hàng ngủ nhan vien va neu co nhung ng này lam đồng nghiep cùng 1 dự án thì nhung ng này sẽ đem tinh thần chien đấu lại cho dự án. Khi lam viec trg cty neu tat ca NV đều cố gắng phấn đấu thi chắc chắn cty se phat trien
Chuc Nguyen Lam Cuc 1 cuoi tuan vui vẻ
Chau Xuan Nguyen

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2509','tcaa9hs4gnjghihj3mjcf98fq2','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-22 05:05:56','/a127700/vui-mung-vi.html')